Trung tam thanh thieu nien mien nam

Góc báo chí

Đăng nhập

Ghi nhớ đăng nhập

Trợ giúp về đăng nhập Tạo tài khoản

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9

Các đơn vị phối hợp

Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống Nhân cách Việt

Tin của Trung tâm
Thứ ba Ngày 07-05-2013

Tin mới về học kì quân đội hè 2013

 

Trong nhiều ngày qua, rất nhiều phụ huynh đã điện thoại và trao đổi với Trung tâm về thông tin quảng bá trên các tuyến đường về Học kỳ quân đội hè 2013 do các đơn vị, doanh nghiệp tư nhân tổ chức bất chấp mỹ quan đô thị và quy định của Tổng cục chính trị QĐND Việt Nam và Trung ương Đoàn về việc “chỉ có các đơn vị thuộc hệ thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mới được tổ chức Học kỳ quân đội”, nhiều quảng cáo còn lập lờ địa chỉ đăng ký giống với địa chỉ Trung tâm TTN miền Nam (212 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3) khiến nhiều phụ huynh bị nhiễu thông tin và khó khăn trong việc đăng ký cho con em tham gia chương trình HKQĐ hè 2013 do chính Trung tâm tổ chức. Nay Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam xin được thông tin lại cho quý phụ huynh được rõ:


Các chương trình học kì quân đội là nơi để các em rèn luyện tính tự lập và tinh thần, nghị lực sống mạnh mẽ, can đảm

-  Ban bí thư TWĐ luôn quan tâm định hướng cho chương trình Học kỳ trong quân đội được tổ chức có quy củ, chính quy, khoa học, chuyên nghiệp và đảm bảo những nội dung, giá trị giáo dục cho thanh thiếu niên. Vấn đề này xuất phát từ thực tế là trong thời gian qua, nhiều đơn vị tư nhân, các công ty, doanh nghiệp đã tham gia tổ chức Học kỳ trong quân đội nhưng chất lượng, hiệu quả không cao, chưa có chương trình khung theo quy định, thậm chí nhiều đơn vị tư nhân thương mại hóa Học kỳ trong quân đội làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh và hiệu quả giáo dục của chương trình, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị quân đội. Chính vì thế, Tổng cục chính trị và Trung ương Đoàn đã có ký kết văn bản liên tịch số 723/HDLT về việc tổ chức Học kỳ quân đội trong thanh thiếu niên và giao cho hệ thống tổ chức Đoàn Thanh niên trực tiếp thực hiện, các đơn vị, doanh nghiệp tư nhân không được phép liên kết hay tự tổ chức HKQĐ. Vì thế, phụ huynh nên gửi con em mình tham gia các chương trình HKQĐ do các đơn vị trong hệ thống Đoàn tổ chức như: Trung tâm TTN miền Nam (trực thuộc TWĐ), Tổng đội TNXP Trường Sơn (TWĐ), NVH Thanh Niên (Thành Đoàn Tp.HCM) và các đơn vị Tỉnh thành đoàn trong cả nước. Phụ huynh không nên tin vào quảng cáo của các doanh nghiệp tư nhân hay các trung tâm mang danh nghĩa tư nhân kinh doanh vì các đơn vị này không có tư cách pháp nhân chính thức để tổ chức Học kỳ quân đội. Thậm chí nhiều nơi còn lập lờ trong số lượng thực tế của học viên đăng ký tham gia như thông tin rằng đã đủ chổ, không nhận học viên nữa nhưng thực tế vẫn nhận vì có quá ít học viên, sau đó ghép học viên nhiều lớp học kỹ năng sống khác vào HKQĐ và tổ chức chung 1 địa điểm để tạo cảm giác số lượng đông hơn và cũng để tiết kiệm chi phí tổ chức. Điều này vô hình trung là 1 hình thức đánh lừa phụ huynh, làm cho các em bị bắt buộc tham gia vào các lớp không đúng với nhu cầu cũng như yêu thích của mình.


-  Địa chỉ đăng ký tham gia HKQĐ của Trung tâm TTN miền Nam chính thức là: cơ sở  212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, quận 3, Tp.HCM (góc ngã ba Nguyễn Gia Thiều – Nguyễn Đình Chiểu, qua ngã tư Trần Quốc Thảo – Nguyễn Đình Chiểu khoảng 50m) điện thoại: 39300132 - 39306811; cơ sở số 1, đường số 3, Khu dân cư Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Tp.HCM. Quý phụ huynh xin ghi nhớ địa chỉ chính xác khi đến tư vấn ghi danh.


- Các chương trình HKQĐ của Trung tâm tổ chức đều thiết kế và thực hiện trên cơ sở giáo trình hoàn chỉnh thông qua thực tiễn và góp ý của các chuyên gia tâm lý; hệ thống giảng viên và chuyên viên trực tiếp thực hiện được đào tạo bài bản, có chuyên môn và đặc biệt là có đạo đức tốt, biết chia sẻ và quản lý các em tiến bộ. Không dựa trên 1 cá nhân hay một thành viên nào chi phối cả chương trình. Vì thế, phụ huynh an tâm được cho con em mình tham gia 1 chương trình bổ ích, khoa học và có ý nghĩa, đảm bảo tính giáo dục cao cũng như môi trường rèn luyện lành mạnh trong sáng cho các em.


            Như vậy, cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho chương trình vẫn được Trung tâm duy trì thực hiện nghiêm túc theo những quy định và tiêu chuẩn mà Trung tâm đã thực hiện trong những năm qua cũng như phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong quân đội về công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện. Các lớp HKQĐ hè 2013 đã ghi danh đông đảo học viên tham gia. Nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn ghi danh của phụ huynh, Phòng tư vấn ghi danh sẽ liên tục phục vụ các ngày trong tuần, kể cả T7 và chủ nhật (từ 8h00 – 18h00). Rất hân hạnh được đón tiếp quý phụ huynh đến tham vấn và ghi danh.

             Trân trọng.


BAN GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TTN MIỀN NAM


Nội dung văn bản liên tịch số 723/HDLT về việc tổ chức Học kỳ quân đội trong thanh thiếu niên và giao cho hệ thống tổ chức Đoàn Thanh niên trực tiếp thực hiện

 

 

 


Chưa có bình luận nào

Đăng bình luận


Đăng nhập để đăng bình luận, hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí